Phân phối sỉ ổn áp, biến áp, biến thế, Inverter, ổn áp 1 pha, ổn áp 3 pha, thiết bị điện, đổi điện AC-DC, sạc ắc quy

Thứ sáu, 26/04/2019

TP.HCM: Triển khai công tác tiết kiệm điện tại các doanh nghiệp công nghiệp

Sáng ngày 31/5/2012, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai chương trình tiết kiệm điện và Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các doanh nghiệp công nghiệp.


Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, năm 2011, tổng sản lượng điện tiết kiệm của toàn Thành phố đạt 391,31 triệu kWh, trong đó, khối công nghiệp sản xuất tiết kiệm được 81,72 triệu kWh, chiếm tỷ trọng 20,88% tổng sản lượng tiết kiệm, đạt tỷ lệ 1,27% điện năng tiêu thụ.

Với sản lượng điện tiết kiệm như trên, các doanh nghiệp công nghiệp đã tiết kiệm được số tiền 115,61 tỷ đồng và giảm được 35.139,6 tấn CO2 phát thải ra môi trường. Bên cạnh đó cũng góp phần đảm bảo cung cầu điện năng.

Để đạt được kết quả trên, Tổng công ty đã triển khai nhiều giải pháp nhằm vận động các khách hàng sản xuất công nghiệp thực hành tiết kiệm điện, như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện. Phối hợp với Sở Công Thương tổ chức và tài trợ cho Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng xanh. Rà soát và thỏa thuận với các khách hàng lớn (sắt, thép, xi măng, hóa chất…) thực hiện điều hòa phụ tải, tiết kiệm điện, vận hành máy phát dự phòng…Tổ chức tư vấn thực hiện các giải pháp nhắm sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả cho các khách hàng sản xuất trọng điểm.

Bên cạnh đó, Tổng công ty phối hợp với Ban Quản lý KCX-KCN vận động các đơn vị hạ tầng cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng, trạm bơm, xử lý nước thải; vận động các doanh nghiệp trong KCX – KCN thực hiện kiểm toán năng lượng, đổi mới công nghệ, dịch chuyển công suất sử dụng điện trong giờ cao điểm sang giờ thấp điểm…


Năm 2012, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: tham mưu cho UBND Thành phố và các sở, ban, ngành thực hiện các chương trình đào tạo kiến thức về tiết kiệm điện và cán bộ quản lý năng lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp. Tiếp tục vận động khách hàng thực hiện kiểm toán năng lượng và triển khai các giải pháp theo đề xuất của báo cáo kiểm toán. Kết hợp dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện lớn với việc phổ biến, tuyên truyền và khuyến nghị khách hàng triển khai các mô hình quản lý năng lượng theo quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tăng cường công tác theo dõi việc thực hành tiết kiệm điện tại các doanh nghiệp, kịp thời tư vấn và hướng dẫn khách hàng khi có nhu cầu.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Thường trực Ban chỉ đạo cung ứng và tiết kiệm điện TP.HCM cho biết “Năm 2012, công tác tiết kiệm năng lượng được lãnh đạo Thành phố tiếp tục quan tâm, đây được xem là một nội dung quan trọng trong chương trình hành động của Thành phố nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 11/2011/NQ-CP của Chính phủ”.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương, Thường trực Ban chỉ đạo cung ứng và tiết kiệm điện Thành phố đề nghị Tổng công ty Điện lực TP.HCM chủ động phối hợp với Ban Quản lý KCN – KCX, Trung tâm tiết kiệm năng lượng…tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương và các biện pháp tiết kiệm điện. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện đối với doanh nghiệp.

Tin: M.Cường, ảnh: C.Lan
Tìm kiếm

Hỗ trợ
support
Tư vấn kỹ thuật

Đường dây nóng
Phụ trách kinh doanh
01696889880
Trương Văn Long
0913 889 880

Lượt truy cập: 1,023,011
Đang online: 4

Tin tức
LIOA
ROBOT
HANSHIN
Sutudo

Bản quyền 2012 - 2016 © Công ty TNHH TM Thiết bị điện Minh Long

Design by Thiết kế web V V S